12 mẫu content bất động sản thu hút khách hàng tăng lượng tương tác nhất 2022 - Thích Content

Với mẫu content bất động sản mà Ngáo Content đã tổng hợp mong rằng sẽ gợi ý cho bạn thêm nhiều ý tưởng để phục vụ cho việc kinh doanh bất động sản online của mình!

Những lưu ý khi viết Content Bất động sản

Để tạo ra những bài viết bất động sản haythì cần bạn phải am hiểu dự án, các kiến thức về phân tích thị trường và đặc biệt là thấu hiểu khách hàng để đưa ra những nội dung phù hợp mang tính chuyển đổi.

Quy trình thường được các marketer bất động sản đưa ra như sau:

+ Phân tích dự án :

– Xác định rõ giá trị cốt lõi của dự án

– Những điểm yếu của dự án và phương án giải quyết vấn đề này.

+ Định vị khách hàng :

– Khách hàng của dự án là ai ,thuộc tầng lớp nào , ở đâu , mua để làm gì?…

+ Phân tích Insight khách hàng :

– Những điều khách hàng thích (Hay nhu cầu của khách hàng)

– Những điểm khách hàng lo lắng

Bây giờ ta đã có thể bắt tay vào việc “sản xuất” ra một Content Marketing bất động sản

Giật tít : Sử dụng cách đặt câu hỏi về vấn đề khách hàng quan tâm hay lo lắng để thu hút traffic . Để tăng được yếu tố Attention bạn phải có kĩ thuật SEO, Adwords, Facebook…hoặc kinh phí để quảng cáo như đăng báo đăng tin.

VD : Đầu tư XXX liệu có khả quan?

Viết nội dung :

Thông thường nội dung bạn vẽ ra một bức tranh “màu hồng” là những thế mạnh hay giá trị cốt lõi của dự án.

Trường hợp nếu dự án của bạn có một số điểm bất lợi, hãy tinh tế thêm vào là các điểm chưa tốt và đưa ra phương án giải quyết ngay sau đó.

Bí quyết là đưa ra những vấn đề khách hàng thường lo lắng như pháp lý, cơ sở hạ tầng … và giải quyết nó.

Luôn để ý đến lợi ích, quyền lợi của khách hàng để viết content bất động sạn chạm được đến cảm xúc và tâm hồn của khách hàng. 

Changed : Cuối bài đưa ra nhận định cá nhân về dự án một cách tổng quát và có lời khuyên, định hướng cho khách hàng của bạn. Nếu bạn làm tốt yếu tố Changed thì đó sẽ là “con ách chủ bài” cho một bài Content Marketing hoàn hảo.

5 Công thức viết content bất động sản ấn tượng cho người không giỏi viết 

Công thức viết content Bất động sản 1: Before – After – Bridge

 • Before: Cuộc sống ở thì hiện tại.
 • After: Cuộc sống ở thì tương lai.
 • Bridge: Cách thức để cuộc sống hiện tại được cải thiện và cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

Công thức viết content bất động sản này có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào chiến dịch marketing của bạn là gì.

Ví dụ, bạn đang viết một bài trên website và nhắm vào đối tượng vợ chồng trẻ có ý định mua nhà nhưng điều kiện tài chính chưa cho phép.

Trước tiên, hãy nêu thực trạng bất cập cảnh nhà thuê, nhà mướn kèm với rất nhiều sự bất tiện và chi phí đắt đỏ về lâu dài. Sau đó, hãy giúp người đọc tưởng tượng viễn cảnh một ngôi nhà mơ ước: căn nhà ấm cúng với diện tích vừa đủ, đầy đủ tiện nghi và thoải mái cho vợ chồng trẻ.

>> Khóa học content marketing đa kênh – Viết content đa kênh hiệu quả 

Điều này tạo cho khách hàng cảm giác hài lòng và ấm áp. Nhiệm vụ cuối cùng mà người viết content bất động sản phải làm là đưa ra giải pháp hiện thực hóa tương lai tốt đẹp đó. Hãy giới thiệu những dự án tầm trung với nhiều chính sách bán hàng và cho vay ưu đãi dành cho vợ chồng trẻ.

Công thức viết content này yêu cầu bạn phải am hiểu được tâm lý và nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Những bài viết đánh trúng tâm lý của người đọc chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý và đi vào tâm trí của họ.

Công thức viết content Bất động sản 2: Problem – Agitate – Solve (PAS)

 • Problem: Những vấn đề mà khách hàng mục tiêu đang gặp phải.
 • Agitate: Hệ quả có thể xảy ra nếu vấn đề không được giải quyết đúng.
 • Solve: Cách giải quyết.

Đây cũng là một trong những công thức viết content cho marketing bất động sản khá hiệu quả và được sử dụng nhiều, cũng là phần mở rộng thêm từ công thức Before – After – Bridge.

Thay vì vẽ ra một tương lai tươi sáng hơn khi vấn đề đã được giải quyết, thì ngược lại ở công thức này, bạn sẽ đưa ra một tương lai “u ám” nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, nếu họ không đưa ra quyết định đúng đắn.

Tiếp tục lấy ví dụ đôi vợ chồng trẻ có ý định mua nhà. Hãy viết nên khung cảnh khan hiếm nhà ở giá rẻ, hay chính sách thắt chặt tài chính của một vài ngân hàng lớn. Những ngân sách hỗ trợ của Nhà nước ngày càng trở lên khó khăn hơn…

Những thông tin như trên sẽ tác động đến người đọc cảm thấy lo lắng nếu không quyết định kịp thời, thôi thúc họ phải hành động khẩn trương hơn. Lúc này hãy đưa “phao cứu sinh” cho họ: các phương án, chương trình hỗ trợ tài chính hỗ trợ vợ chồng mua nhà trong khoảng thời gian nhất định.

Công thức viết content Bất động sản 3: Attention – Interest- Desire- Action (AIDA)

 • Attention – Thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu.
 • Interest – Những phương pháp độc đáo khiến khách hàng cảm thấy thích thú.
 • Desire – Những lợi ích và công dụng mà sản phẩm sẽ mang đến cho khách hàng.
 • Action – Kêu gọi, kích thích khách hàng đưa ra hành động.

Với công thức marketing ngành bất động sảnnày tiêu đề phải thực sự cuốn hút và gây ấn tượng với người đọc ngay lập tức là điều quan trọng nhất đối với công thức AIDA.

Áp dụng công thức content marketing bất động sản này vào bài viết cho vợ chồng trẻ ở trên, bạn có thể đặt tiêu đề như “Bước tới ngôi nhà trong mơ dễ dàng hơn”.


Để áp dụng hiệu quả công thức AIDA thì tiêu đề phải thực sự cuốn hút và gây ấn tượng

Cách tiếp cận độc đáo của bạn có thể đề cập đến tình hình thị trường nhà ở, những nhận định về thị trường vốn trong thời gian gần đây…

Những con số thống kê sẽ đưa ra bức tranh chân thực nhất đối với người đọc và dễ dàng tạo được sự quan tâm của họ đối với bài viết.

Sau đó, bạn đưa ra những chương trình ưu đãi đặc biệt đang được áp dụng với một số dự án. Tiếp theo, hãy kêu gọi người đọc đăng ký vào biểu mẫu để nhận được thông tin chi tiết về các chương trình ưu đãi. Bạn sẽ có được nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng và có thể đưa họ vào danh sách chăm sóc.

Công thức viết content Bất động sản 4: The 4 U’s

 • Useful – Nội dung thông tin hữu ích với khách hàng.
 • Urgent – Những chi tiết khiến khách hàng khẩn trương.
 • Unique – Những giải pháp “độc nhất vô nhị” chỉ mình bạn có.
 • Ultra-Specific – Mô tả chi tiết các sản phẩm của bạn.

Công thức viết bài quảng cáo bất động sản này sẽ phát huy sức mạnh nếu bạn đang muốn cung cấp một tài liệu hay báo cáo nào đó cho khách hàng.

Ví dụ, bạn muốn công bố một cuốn sách ebook với tên là “Chuẩn bị từ A đến Z cho một kế hoạch sale thành công” để giúp chủ nhà có thể hiểu và biết cách bán nhà nhanh hơn với giá tốt hơn. Cuốn ebook này đã đáp ứng yêu cầu đầu tiên – Useful, vì nó cung cấp kiến thức hữu dụng, cần thiết cho các chủ nhà đang và sẽ có dự định bán nhà.


Công thức the 4 U’s với giải pháp “độc nhất vô nhị”

Bước tiếp theo của content bất động sản này, bạn hãy nói rõ cuốn ebook chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Đây là yếu tố tạo cảm giác khẩn trương – Urgent, đòi hỏi người đọc cần đưa ra hành động nhanh hoặc là sẽ không sở hữu tài liệu hữu quý giá này.

Cuối cùng, bạn cần giải thích rằng những thống kê cung cấp trong cuốn ebook do chính bạn tổng hợp và không thể đạt được từ bên thứ 3.

Bạn có thể cung cấp cho những khách hàng và đối tác đã từng hợp tác để chứng tỏ danh tiếng và chia sẻ những tài liệu hữu ích của mình.

Vậy là bạn đã đáp ứng được yêu cầu cuối cùng – Ultra-specific. Hãy nhớ rằng mọi thông tin cung cấp đều phải súc tích và đáp ứng nhu cầu thiết thực của người đọc.

Công thức viết content Bất động sản 5: Star- Story- Solution

 • Star – Nhân vật chính của câu chuyện
 • Story- Nội dung câu chuyện
 • Solution – Cách thức để nhân vật chính có một “Happy Ending”

Công thức viết bài quảng cáo bất động sản này đang rất phổ biến trong giới marketing nhiều năm qua. Để áp dụng vào bất động sản, trước hết bạn phải xác định nhân vật chính trong câu chuyện là ai? Trong trường hợp này, bạn có thể chọn đối tượng là “ chủ nhà mong muốn bán nhà”.

Hay viết về tình huống mà những chủ nhà này đang phải đối mặt, những mối quan tâm, lo lắng của họ. Có lẽ, họ không thể bán nhà trong vòng vài năm vừa rồi và cũng chưa biết nên bắt đầu từ đâu.


Hấp dẫn người đọc bằng công thức storytelling

Câu chuyện của bạn dần khai mở ra con đường để giúp những người chủ nhà này có thể hiểu được tâm lý người mua, cách họ đánh giá ngôi nhà và những điều cần phải khắc phục để bán được nhà.

Cuối cùng, câu chuyện quảng cáo bất động sản sẽ khép lại với giao dịch thành công, cả người bán và người mua đều hài lòng.

Bạn có thể đưa thêm yếu tố Call-to-Action để thúc đẩy người đọc liên hệ với bạn hay cung cấp thông tin để tải những cuốn ebook hướng dẫn kỹ năng chốt sale hoặc các tài liệu liên quan.

MẪU 1: CONTENT TƯƠNG TÁC BẤT ĐỘNG SẢN

🌍 CHÚC MỪNG CÁC ĐỐI TÁC BBB ĐÃ CHỐT THÀNH CÔNG CÁC SẢN PHẨM AAA VỪA QUA 💵
Các bạn có muốn nhận NGAY Phí từ dự án AAA ko ???
⏰ Chính các bạn sẽ là NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH THỜI GIAN NHẬN HOA HỒNG đó.


▶Nhanh tay SHARE NGAY BÀI VIẾT NÀY để phí AAA đáp thẳng vào túi thôi nào 
Với mỗi lượt share, thời gian trao hoa hồng sẽ được RÚT NGẮN 1 GIỜ ĐỒNG HỒ, SHARE CÀNG NHIỀU NHÂN PHÍ CÀNG NHANH <3
✅Cùng chờ xem sẽ có bao nhiêu lượt share cho lần chơi lớn này của BBB nhé📣


💥Chưa biết tình có đầy tim không nhưng túi thì nên đầy tiền để tự tin khẳng định đẳng cấp ĐỐI TÁC BBB đúng không nào mọi người ơi, share thôi SHARE THÔIIIII💥

Với 10 mẫu content bất động sản mà Ngaocontent.com đã tổng hợp mong rằng sẽ gợi ý cho bạn thêm nhiều ý tưởng để phục vụ cho việc kinh doanh bất động sản online của mình!

MẪU 2: CONTENT TƯƠNG TÁC BĐS

Bắt đầu thấy Bất Động Sản Công Nghiệp tăng tốc,,,,, Thị trường này các bác nghĩ sao !!!!!

Đăng nhận xét

Nhận xét