6 BÀI HỌC CONTENT TỪ DUREX GIÚP TẠO SỰ GẮN BÓ LÂU DÀI - Thích content - Thư viện content 2022

Durex là một thương hiệu bao cao su nổi tiếng với sự sáng tạo rất riêng trong content của mình. Họ gợi ra những yếu tố gợi cảm, khéo léo ám chỉ “chuyện yêu” trong các bài đăng của mình qua những phép chơi chữ, ví von chưa đâu có được, từ đó xây dựng hình ảnh thương hiệu “không giống ai” mà vẫn vô cùng hài hước. Durex đã tạo nên một đế chế truyền thông cho riêng mình, riêng biệt mà cực kỳ dễ tiếp cận.


Hãy cùng “dạo quanh” một vòng các trang mạng xã hội của Durex, điển hình là Facebook, để có thể đào sâu hơn nội dung và chiến lược tiếp thị mà Durex đã làm dựa trên các quảng cáo mà họ đăng tải.

LỐI NÓI SONG NGHĨA (LỘNG NGỮ)

Sẽ không quá ngoa khi đặt cho Durex danh xưng “Ông hoàng content hài hước”. Durex rất thành công trong việc lồng ghép những chi tiết khêu gợi vào những content đầy vui nhộn. Nhãn hàng thường sẽ từ chối sự thiếu tế nhị còn khách hàng cực kỳ thích điều đó.
Xuyên suốt trang Facebook của Durex, ta có thể thấy một chuỗi các bài đăng với tông giọng có phần kỳ lạ, vui nhộn nhưng không kém phần hấp dẫn. Họ định hình bản thân như một điểm dừng phù hợp nhất khi nói về “chuyện yêu”, và giữ chân khách hàng lại bằng sự dí dỏm trong từng hình ảnh.

CONTENT NHANH – GỌN – LẸ

Đội ngũ sáng tạo content của Durex xứng đáng nhận được sự thán phục vì những ý tưởng táo bạo trong một xã hội mà phần lớn đều ngại khi nói về chuyện S-E-X. Với vô số content độc, lạ, lối chơi chữ ngộ nghĩnh, Durex không cần quá nhiều bài đăng long-form dài dòng mà vẫn có thể khuấy đảo và chinh phục thị trường kỹ thuật số.

QUÂN SƯ TRONG “CHUYỆN YÊU”

Nhãn hàng đã trở thành một người bạn, một người hướng dẫn, một triết gia khi nói về chuyện tình dục. Sự xấu hổ không phải cảm xúc mà Durex hướng đến, mà là sự phóng khoáng, tự do. Họ mong muốn mang đến nhận thức về tình dục cho netizens một cách táo bạo và mạnh mẽ nhất có thể. Những bức ảnh được triển khai theo format hài hước cũng có thể trở thành những lớp học giáo dục giới tính hữu ích.

TRÒ CHUYỆN BẰNG BIỂU TƯỢNG CẢM XÚC

Phải công nhận rằng, biểu tượng cảm xúc (emojis) đã trở thành phương ngữ lý tưởng trong giao tiếp ảo. Các nhãn hàng cũng luôn cố gắng thu về các reactions mỗi khi họ phát động một chiến dịch truyền thông. Chúng ta có đầy đủ mọi biểu tượng cảm xúc cho mọi loại tâm trạng

Tuy nhiên, Durex nhận thấy sự thiếu sót khi không có bất kỳ biểu tượng nào trực tiếp nhắc đến bao cao su. Và bằng cách mã hóa và phát triển biểu tượng cà tím, họ đã tạo ra biểu tượng bao cao su riêng đại diện cho sản phẩm của họ. Rõ ràng, Durex đã đẩy việc sử dụng biểu tượng cảm xúc lên một tầng cao mới.

GIỮ TÍNH HIỆN THỜI

Các quảng cáo của Durex luôn bám sát với những ngày, sự kiện đặc biệt trong năm. Tuy chỉ nói về một chủ đề, nhưng content của Durex không hề nhàm chán khi giữ được tính thời sự trong đó. Nhãn hàng này quả thực biết cách gây ấn tượng với khách hàng.

ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU

Chỉ hai từ thôi, Ranveer Singh, người đã đưa #DoTheRex đến với đông đảo công chúng. Sự kết hợp với một trong những biểu tượng sex mạnh mẽ đã khiến Durex thành công lớn khi họ không nhận về bất kỳ “gạch đá” nào về chiến dịch này. Nhìn một cách công bằng, Singh và Durex xứng đáng là “Cặp đôi của năm” giữa vô số sự hợp tác của các nhãn hàng khác với đại sứ của họ.

Với nhiều chiến dịch khôn khéo, Durex đã thu hút được nhiều khách hàng mới trong khoảng thời gian ngắn. Nhãn hàng này gần như “độc quyền” các content “người lớn” trên mạng xã hội.

Các bạn có biết một brand hay một chiến dịch nào khác có cùng định hướng content giống như Durex hay không? Nếu có thì hãy chia sẻ ngay dưới phần comment để review cùng Thichcontent.com nhé!

Đăng nhận xét

Nhận xét