Tổng hợp những câu chúc tết hay và ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Những ngày đầu năm mới chúng ta không thể thiếu đi những câu chúc tết. Đây là nét đẹp văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam được truyền từ đời này sang đời khác. Bài viết tổng hợp những câu chúc tết hay và ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 tuyển tập những câu chúc đa dạng giúp bạn lựa chọn được một câu chúc tết ưng ý. 

Những lưu ý khi đi chúc tết 

Chúc ai 

Đầu tiên bạn cần xác định mình chúc ai, chúc đối tượng nào để chuẩn bị những câu chúc thật phù hợp. Thật vô duyên và mất lịch sự khi bạn lại chúc tết một người lớn tuổi với câu chúc dành cho đồng nghiệp hay bạn cùng trang lứa.


Những câu chúc tết 2023 ý nghĩa và ấn tượng

Lựa chọn câu chúc tết 

Có rất rất nhiều câu chúc tết, nếu cứ chúc hoài một câu từ năm này sang năm khác thì có vẻ như rất nhàm chán. Hãy cập nhật thêm những câu chúc tết mới, hot trend của năm mới để thay đổi không khí và tạo được niềm vui, sự bất ngờ cho người được chúc

Thời gian chúc tết 

Những tưởng như khi chúc tết không cần quan tâm đến thời điểm chúc. Nhưng đây là sai lầm của rất nhiều người. Để tạo được hiệu ứng cũng như bày tỏ được tình cảm của mình bạn cần chúc đúng lúc và đúng chỗ.

Không phải cứ gặp ai tại bất kể không gian, thời gian  nào bạn cũng đều chúc tết. Rất thô và có cảm giác như suồng sã, qua loa. Chúc tết là một phong tục tập quán, là một nét đẹp văn hóa cổ truyền của người dân Việt Nam. Do đó, những câu chúc tết cũng mang tính thiêng liêng. Cần được thể hiện một cách trang trọng tại một không gian lịch sự và một thời điểm phù hợp.


Tết Việt – đậm đà tình thân qua những câu chúc tết 2023

Thái độ khi chúc tết 

Tết là dịp vô cùng đặc biệt khi mà người người nhà nhà đều vui khi sống trong không khí xuân về. Bên cạnh đó theo quan niệm rằng nếu những ngày đầu năm mới vui vẻ thì cả năm sẽ được vui vẻ. Chính vì thế thái độ chúc tết là rất quan trọng. Khi đi chúc tết bạn cần có thái độ vui tươi, phấn khởi, niềm nở để chúc cho gia chủ một năm mới bình an. 

Sản phẩm liên quan:

 • Mua giỏ quà biếu tết đẹp sang trọng cao cấp giá rẻ
 • Mua hộp quà tết sang trọng cao cấp đẹp giá rẻ
 • Hộp quà tết cho doanh nghiệp công ty khách hàng đối tác
 • Những món quà Tết ý nghĩa dành cho nhân viên công ty

Trang phục đi chúc tết 

Vào những ngày đầu xuân năm mới ai ai cũng sống trong một bầu không khí vui tươi, phấn khởi. Những bộ trang phục rực rỡ đem lại nhiều điều vui vẻ, may mắn, hạnh phúc cho cả một năm. Không nên mặc những bộ trang phục đã quá cũ, nhăn nhúm hay có màu sắc tối kỵ như màu đen, màu trắng, nói chung là những tông màu trầm.

Làm việc vất vả cả một năm trời tại sao chúng ta không chưng diện và đầu tư cho mình những bộ trang phục yêu thích để đi chúc tết chứ, đúng không nào!?

Những câu chúc tết hay và ý nghĩa trong dịp tết quý mão 2023

Lời chúc tết cho ông bà, bố mẹ 

 • Ông bà, bố mẹ là những người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta nên người. Công lao to lớn đó không một ai có thể quên và chính vì thế hãy dành tặng những lời chúc tết từ tận đáy lòng. 
 • Đầu xuân năm mới, con xin kính chúc ông bà, bố mẹ một năm dồi dào sức khỏe, hạnh phúc bên con cháu.
 • Bước sang năm mới, con chúc bố mẹ cả một bầu trời sức khỏe, vạn sự như ý, sống hạnh phúc cùng con cháu. 
 • Nhân dịp năm mới con chúc ông bà, bố mẹ một năm ngập tràn hạnh phúc, sống lâu trăm tuổi và chúc cho gia đình ta hạnh phúc, đoàn viên. 

Lời chúc tết cho khách hàng/ đối tác/ đồng nghiệp 

 • Năm mới đã đến, chúc cho 
 • Mừng năm mới đến. Kính chúc mọi người bước sang một năm mới thật may mắn, thành công, vạn sự như ý.
 • Năm cũ qua đi năm mới lại đến, chúc cho anh chị một năm bình an, làm ăn phát đạt, mọi điều đều được như ý muốn.
 • Nhân dịp năm mới, cảm ơn quý đối tác,quý khách hàng đã đồng hành trong suốt một năm vừa qua. Kính chúc quý đối tác, quý khách hàng một năm mới an khang thịnh vượng. 
Những câu chúc tết ấm áp nghĩa tình

Lời chúc tết cho bạn bè

 • Chúc mừng chúng ta lại một năm bên nhau. Chúc cho cậu bước sang một năm mới thật vững vàng, thành đạt và mọi điều đều được ý muốn.
 • Chúng ta đã cùng nhau trải qua một năm đầy thử thách, vui buồn lẫn lộn. Chúc cho cậu một năm mới bình an, sức khỏe và chúc cho chúng ta vẫn sẽ giữ nguyên được tình cảm đẹp đẽ này.
 • Nhân dịp năm mới thân chúc cậu một năm thật  rực rỡ, tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt.
Niềm nở, hạnh phúc với những câu chúc đến từ tận đáy lòng

Lời chúc tết cho thầy cô 

 • Đầu xuân năm mới, con kính chúc thầy cô một năm sức khỏe dạt dào, có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc thật nhiều trên sự nghiệp cầm phấn của mình.
 • Bước sang năm mới, chúc cho thầy cô có được một năm thành công hơn nữa trên hành trình trăm năm trồng người của mình. Chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng.
 • Năm mới tới, kính chúc thầy cô giáo kính mến thật nhiều sức khỏe, vạn sự như ý và có thật nhiều lứa học trò thành công.

Lời chúc tết cho vợ chồng

Lại một năm nữa trôi qua, chúng ta lại cùng nhau bước sang một năm mới. Cảm ơn em đã đồng hành cùng anh xây dựng tổ ấm gia đình và vun đắp yêu thương. Chúc em một năm mới xinh đẹp hơn, thành công hơn và chúc cho gia đình chúng ta mãi yêu thương và đoàn kết bên nhau.

Chúc mừng năm mới chồng yêu. Vợ chồng mình lại nắm tay nhau cùng bước qua một năm đầy gian nan và cũng thật hạnh phúc vì có nhau. Chúc chồng một năm mới bình an, gặt hái được nhiều thành công và vạn sự như ý. 

Những lời chúc năm mới vui tươi đều hàm ý rất nhiều ý nghĩa, tình cảm trong đó. Không tiếc gì một lời chúc thật ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Hi vọng qua sự tổng hợp những câu chúc tết hay và ý nghĩa dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 trên đây đã giúp bạn lựa chọn được những câu chúc tuyệt vời nhất.

Thichcontent.com

Đăng nhận xét

Nhận xét